Xem ngay cách viết lại câu điều kiện trong tiếng anh

Với chúng ta luyện thi toeic thì chắcCâu ĐK "IF"là một trong những giữa những phần kiến thức đặc trưng trongngữ phápgiờ Anh quan trọng đặc biệt cơ mà các bạn không quên. Bởi các thắc mắc của phần này liên tiếp xuất hiện trong số bài thi test Toeic và tất nhiên là cả vào bài bác thi thiệt nữa. Qua nội dung bài viết này,anh ngữ Athenađể giúp đỡ các bạn cầm vữngcấu trúc,ngữ phápcũng như giải pháp sử dụng câu điều kiệnđể có thể ẵm trọn điểm trongphần này!

*

CẦN CHỨNG CHỈ TOEIC? ĐĂNG KÝ NGAY:KHÓA HỌC TOEIC CẤP.. TỐC


1. KHÁI NIỆM VỀ CÂU ĐIỀU KIỆN

Câu điều kiện (conditional sentences) là nhiều loại câu dùng để làm mô tả trả thiết về một vấn đề nhưng mà nó chỉ hoàn toàn có thể xảy ra Khi ĐK được kể đến xẩy ra. Hay nói cách khác, câu điều kiện là câu "Nếu... thì..."

VD: Nếu tôi thắng cuộc thi đó thì tôi đã mời bạn đi ăn uống.

Bạn đang xem: Xem ngay cách viết lại câu điều kiện trong tiếng anh

=> Bởi vậy, vấn đề tôi mời bạn đi ăn uống chỉ xẩy ra Khi tôi thắng lợi cuộc thi

2. CẤU TRÚC CÂU ĐIỀU KIỆN

Cấu trúcngữ phápcủa câu ĐK trong giờ Anh đang bao hàm 2 phần là: mệnh đề chủ yếu cùng mệnh đề điều kiện. Mệnh đề ĐK (vế nếu) thường xuyên nêu ra đưa thiết với bắt đầu với "If" còn mệnh đề thiết yếu (vế thì) làkết quả Lúc trả thiết đó xảy ra.

VD:If I tired,I will stay at trang chính.

MĐĐK MĐ chính

Hay:If I had studied harder,I would have sầu passed the exam.

MĐĐK MĐ chính

Vị trí củahai mệnh đề không thắt chặt và cố định, văn bản cùng ngữ pháp của câu ko thay đổi Lúc chuyển đổi địa điểm của mệnh đề. Tuy nhiên,nếumệnh đề điều kiệnđứng trước, cần đằng sau nó yêu cầu bao gồm dấu phẩy để phân làn thân hai mệnh đềvào câu, cònlúc mệnh đề bao gồm đứng trước thì ko bắt buộc lốt phẩy.

3. CÁC LOẠI CÂU ĐIỀU KIỆN

Trong ngữ pháp giờ Anh, ngưới ta phân thành 05 nhiều loại câu ĐK, trong đó gồm 04 loại bao gồm, lần lượt là: Câu điều kiện nhiều loại 0,Câu ĐK một số loại 1,Câu ĐK nhiều loại 2,Câu điều kiện các loại 3 và01 một số loại câu ĐK mở rộng với tên gọi:Câu điều kiện các thành phần hỗn hợp.Để làm giỏi những bài tập phần này, trước tiên ta nên phâncác loại các câu điều kiện lộ diện trong bài.Nhìn phổ biến,các một số loại câu điều kiệnđông đảo ko nặng nề nhằm khác nhau ví như chúng ta xác minh được ý nghĩa sâu sắc và các lốt hiệunhậnbiết của bọn chúng.

3.1. Câu ĐK một số loại 0

- Cách dùng:Câu điều kiện loại 0dùng để miêu tả một sự thực, kiến thức hoặc một sự kiện liên tiếp. Câu ĐK các loại này đề cùa đến số đông điều minh bạch mà đều người sẽ thừa nhận.

- Cấu trúc:If + S + V(s,es),S + V(s,es)

VD: If youhaveany trouble, pleasecallme.

(Nếu các bạn chạm chán băn khoăn thì nên Call tôi)

- Lưu ý: Hai mệnh đề gần như sử dụng thì hiện giờ đối kháng.

3.2. Câu điều kiện loại 1

- Cách dùng:Câu điều kiện loại 1dùng làm giả định đều hành động, vụ việc rất có thể xẩy ra sinh hoạt bây giờ hoặc tương lai.

- Cấu trúc:If + S + V(s,es),S + Will, Can, May,Shall+ V

VD: + If itissunny, Iwill gocamping.

(Nếu trời nắng nóng thì tôi đã đi cắm trại)

+ IfLinhpreparethe food, Jamewill cleanthe house.

(Nếu Linc sẵn sàng đồ ăn thì Jame đã dọn nhà)

- Lưu ý: Mệnh đề If được chia làm việc thì Bây Giờ đối chọi, mệnh đề thiết yếu được phân chia sinh sống thì Tương lai đơn

3.3. Câu điều kiện loại 2

- Cách dùng:Câu điều kiện các loại 2dùng để làm đưa định các hành động, sự việc thiết yếu xảy ra nghỉ ngơi hiện tại hoặc tương lai. Điều kiện chỉ là 1 trong đưa thiết, mong muốn trái ngược với hoàn cảnh ở bây chừ.

- Cấu trúc:If + S + Ved/Vp,S + Would/Could/Should... + V

VD: +If Iwereher, Iwould bevery happy.

(Nếu tôi là cô ấy thì tôisẽsiêu vui)

+ If Ihada million USD, Iwould buya BMW.

(Nếu tôi gồm một triệu đô la thì tôi đang thiết lập mẫu xe cộ BMW đó)

- Lưu ý dành riêng cho chúng ta sẽ ôn thi toeic:

+ Mệnh đề điều kiện phân tách thì Qúa khđọng solo cùng cồn tự vào mệnh đề bao gồm ta thực hiện cấu trúc: Would/ Should + đụng trường đoản cú nguyên thể

+ Nếu mệnh đề “If” sử dụng đụng từ “to lớn be” ngơi nghỉ thì vượt khứ đọng đối chọi thì ta chỉ sử dụng “to lớn be” là “were” cùng với tất cả các ngôi

3.4. Câu điều kiện loại3

- Cách dùng:Câu điều kiện loại3 dùng để diễn tả một hành vi, vấn đề không có thật vào vượt khứ. Điều kiện đó cần yếu xẩy ra hoặc chỉ mang tính chất ước mong muốn trong vượt khứ đọng, một mang thiết trái cùng với hoàn cảnh sống vượt khđọng.

Xem thêm: Những Người Sở Hữu Mái Tóc Dài Nhất Việt Nam, Tỏa Hương Kỳ Lạ

- Cấu trúc:If + S + Had + Ved/ Vpp,S + Would/ Should/ Could... + Have sầu + Vpp

VD: +If Ihadn’t been absentyesterday, Iwould have sầu metJohn.

(Nếu tôi ko vắng ngắt mặt ngày ngày hôm qua thì tôi vẫn gặpJohn)

+ I would have written you a postthẻ I had had your address.

(Tôi vẫn viết cho mình một tnóng thiệp ví như tôi gồm địa chỉ của bạn)

- Lưu ý: Mệnh đề “If” chia thì Qúa khứ đọng hoàn thành cùng cồn từ bỏ vào mệnh đề bao gồm áp dụng cấu trúc: Would/ Should + Have sầu + Vpp

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY, NHẬN ƯU ĐÃI LIỀN TAY:KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG

3.5. Câu ĐK hỗn hợp

Chúng ta rất có thể gọi dễ dàng rằng vào câu điều kiện tất cả hổn hợp thì thời hạn sinh hoạt mệnh đề If rất khác thời gian trong mệnh đề chủ yếu. Câu điều kiện tất cả hổn hợp có bao gồm 2 các loại bao gồm là:

-Câu ĐK hỗn hợp nhiều loại 1: là sự việc phối kết hợp của câu ĐK loại 3 và một số loại 2

+ Cách dùng: Câu điều kiện hỗn hợp loại 1 để diễn tả đưa thiết trái ngược với vượt khđọng, mà lại tác dụng thì ngược cùng với hiện nay tại

+ Cấu trúc:If + S + Had +Vpp (Câu ĐK Loại 3),S + Would + V ( Câu ĐK Loại 2)

VD:Ifhehad workedharder at school, hewould bea studentnow.

(Nếu anh ấy học tập chăm chỉ hơn vậy thì bây giờanh ấy vẫn là một trong sinh viên rồi)

-Câu ĐK tất cả hổn hợp loại 2: là sự kết hợp của câu điều kiện loại 2 với một số loại 3

+ Cách dùng: Câu điều kiện các thành phần hỗn hợp các loại 2 nhằm diễn đạt giả thiết trái ngược cùng với thực tại và tác dụng trái ngược cùng với vượt khứ đọng.

+Cấu trúc: If + S + Ved (Câu ĐK Loại 2), S + Would + Have sầu + Vpp ( Câu ĐK Loại 3)

VD:If hedidn’t loveher, hewouldn’t have sầu marriedher.

(Nếu anh ấy ko yêu thương cô ấy thì anh ấy dường như không rước cô ấy rồi)

4. ĐẢO NGỮ CỦA CÂU ĐIỀU KIỆN

Đảo ngữ là hình thức hòn đảo địa điểm của công ty ngữ cùng đụng từ bỏ nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề một ý như thế nào đó vào câu. Đảo ngữ trong câu ĐK được ápdụng đối với tất cả 3 một số loại chủ yếu đólà:

- Câu ĐK loại 1:Should+ S + V(e,es), S + Will + V(s/es)

-Câu điều kiện các loại 2:Were+ S + lớn V, S+ Would + V(s/es)

-Câu ĐK các loại 3:Had+ S + Vpp, S + Would have sầu Vpp

quý khách hoàn toàn có thể tập biện pháp ghi nhớ 3 câu điều kiện này bằng phương pháp dùngmẹo thi toeichoặc tập tành thật những hằng ngày.

5. BÀI TẬPhường ÁP DỤNG

*

5.1. Dạng1: Hoàn thành câu

1. If you go to Paris, where you (stay) _________________? 2. If you (swim) _________________ in this lake, you’ll shiver from cold. 3. If someone offered khổng lồ buy you one of those rings, which you (choose) _________________? 4. The flight may be cancelled if the fog (get) _________________thiông chồng. 5. If the milkman (come) _________________, tell him lớn leave sầu two pints. 6. I (call) _________________ the office if I were you. 7. Someone (sit) _________________on your glasses if you leave them there. 8. If Mel (ask) _________________ her teacher, he’d have sầu answered her questions. 9. I would repair the roof myself if I (have) _________________a long ladder. 10. Unless they turn that radio off, I (go) _________________mad. 11. If you were made redundant, what you (do) _________________? 12. We’ll have sầu a long way to lớn walk if we (run) _________________out of petrol here. 13. If you shake that bottle of port, it (not be) _________________ fit lớn drink. 14. If you spoke louder, your classmates (understand) _________________ you. 15. I’ll probably get lost unless he (come) _________________with me. 16. You (not have) _________________ so many accidents if you drove more slowly. 17. If you (wear) _________________ a false beard, notoàn thân would have sầu recognized you. 18. If she (leave) _________________ the fish here, the mèo will eat it. 19. You (have) _________________ no trouble at school if you had done your homework. đôi mươi. Unless you (tell) __________________ the truth, I won’t help you.

Đáp án

1. will you stay 2. swyên 3. would you choose 4. gets 5. comes 6. would Hotline 7. will sit 8. had asked 9. had 10. will go 11. would you vì 12. run 13. won’t be 14. would have understand 15. comes 16. wouldn’t have sầu 17. had worn 18. leaves 19. would have sầu had đôi mươi. tell

5.2. Dạng 2:Viết lại những câu sau sang trọng dạng câu điều kiện phù hợp.

1. Keep silent or you’ll wake the baby up. →If you don"t keep silent, you will wake the baby up. 2. Stop talking or you won’t underst& the lesson.→ If…………………………………….....….……. 3. I don’t know her number, so I don’t ring her up. →If…………………………………….....….…….. 4. I don’t know the answer, so I can’t tell you.→ If …………………………………………….……….. 5. We got lost because we didn’t have a bản đồ.→ If …………………………………….……..…….…… 6. Susan felt siông chồng because she ate four cream cakes. →……………………………………………..…… 7. Without this treatment, the patient would have sầu died. →……………………………………….….…... 8. He lost his job because he was late every day. →………………………………………………...…… 9. Peter is fat because he eats so many chips. →……………………………………………………...….. 10. Robert got a bad cough because he started smoking cigarettes. →………………………………..…..

Đáp án

2. If you keep talking, you won"t understand the lesson.

3. If I know her number, I will ring her up.

4. If I know the answer, I will tell you.

5. If we had had a bản đồ, we wouldn"t have got lost.

6. If Susan hadn"t eaten four cream cakes, she wouldn"t have sầu felt sick.

7. If we hadn"t had this treatment, the patient would have sầu died.

8. If he hadn"t been late every day, he wouldn"t have sầu lost his job.

9. If Peter ate less chips, he wouldn"t be fat.

Xem thêm: Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Việt Nam, Những Trường Đại Học Lớn Hàng Đầu Ở Việt Nam

10. If Robert hadn"t started smoking cigarettes, he wouldn"t have got a bad cough.

5.3. Dạng3: Chọn đáp án đúng

1. When I stopped talking, Sam finished my sentence for me as though he …...........my mind.A. would read B.had read C.reads D. can read

2.If you……....., I would have brought my friends over to your house this evening lớn watch T.V, but I didn’t want khổng lồ bother you.A. had studied B. studied C. hadn’t been studying D. didn’t study

3. I wish I…….......you some money for your rent, but I’m broke myself.A. can lend B. would lkết thúc C. could lkết thúc D. will lend

4. If someone ….....…in khổng lồ the store, smile and say, “May I help you?”A. comes B. came C. would come D. could come

5. “Here ‘s my phone number”.“Thanks. I ‘ll give you a gọi if I .....…….some help tomorrow”A. will need B. need C. would need D. needed

6. If I weren’t working for an accounting firm, I........….in a bank.A. work B. will work C. have worked D. would be working

7. The deathrate would decrease if hygienic conditions …......…improved.A. was B. is C. were D. had been

8. The education in Japan…….....if the basic principles of education had not been taken into lớn consideration.A. would go down B. would have sầu gone down C. went down D. had gone down

9. If there…...….the ricefields could have sầu been more productive.A. had been enough water B. were enough waterC. would be enough water D. are enough water

10. The patient could not recover unless he ....……an operation.A. had undergone B. would undergo C. underwent D. was undergoing

Đáp án

1.B

2. C

3. C

4.A

5.B

6.D

7. C

8.B

9.A

10. C

Dù nhiều người đang đi làm việc giỏi đến lớp thì Việc tải cho chính mình chứng chỉ toeic cùng với số điểm cao vẫn là một điều tốt mang đến sau này của bạn. Đừng trinh nữ bước đầu học một ngôn từ bắt đầu, chỉ là các bạn không thân quen giờ đồng hồ anh, không tức là chúng ta với giờ anh sẽ lâu dài xa lạ. Để bắt đầu, chúng ta cũng có thể đăng ký:KHÓA HỌC TOEIC 0-500+ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐCtại anh ngữ Athena, các bạn nhé!


Chuyên mục: Blogs