Atlat địa lí việt nam trang 4-5

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 (Có đáp án)

Nhằm mang lại đến quý thầy cô cùng các bạn học viên các tư liệu có ích về môn Địa lý, cqaugusta.com vẫn tinh lọc những bài bác xuất xắc chế tạo thành: Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý đất nước hình chữ S trang 4, 5 (Có đáp án). Mong rằng tài liệu tốt với chất lượng này sẽ cung ứng mang lại bài toán giảng dạy cùng tiếp thu kiến thức của quý thầy cô và chúng ta học viên. Mời thầy cô và chúng ta cài về trên đây nhé

Mời làm cho online: Trắc nghiệm Atlat Địa lý cả nước trang 4, 5

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý đất nước hình chữ S trang 4, 5 (Có đáp án) vừa được cqaugusta.com sưu tập và xin được gửi đến bạn đọc thuộc tìm hiểu thêm để sở hữu thêm tài liệu học hành. Bài viết có tất cả 55 câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý Việt Nam trang 4, 5 cùng bộ câu hỏi gồm đi kèm với lời giải. Mời chúng ta thuộc tham khảo chi tiết tại trên đây.

Bạn đang xem: Atlat địa lí việt nam trang 4-5


Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý cả nước trang 4, 5 (Có đáp án)

Câu 1. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm điểm rất Bắc của VN thuộc tỉnh giấc nào?

A. Điện Biên.

B. Hà Giang.

C. Cao Bằng.

D. Lào Cai

Câu 2. Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 – 5, hãy cho thấy nước ta tiếp giáp ranh phần đông tổ quốc như thế nào bên trên đất liền?

A. Trung Hoa, Lào, Campuchia.B. China, Lào.C. China, Campuphân tách, Mianma.D. Lào, Campuphân tách, xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan.

Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết đường biên giới giới việt nam với nước làm sao lâu năm nhất?

A. Trung Hoa.

B. Lào.

C. Campuchia.

D. Câu A với C đúng.

Câu 4. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm hải dương Đông tiếp giáp với từng nào quốc gia?

A. Sáu.

B. Bảy.

C. Tám.

D. Chín.

Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm thức giấc thành làm sao gồm diện tích nhỏ độc nhất nước ta?

A. Tỉnh Ninh Bình.

B. Thành Phố Bắc Ninh.


C. Thái Bình.

D. Hà Nam

Câu 6. Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm ranh giới tự nhiên và thoải mái của nhì miền Nam-Bắc của VN là

A. hàng Hoành Sơn.

B. dãy Trường Sơn.

C. dãy Bạch Mã.

D. hàng Ngọc Linh

Câu 7. Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết quần hòn đảo Hoàng Sa ở trong thức giấc, tỉnh thành nào?

A. Tỉnh Khánh Hòa.B. Thành phố Đà NẵngC. Thành phố Nha Trang.D. Thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu

Câu 8. Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 – 5, hãy cho biết thêm vùng ven bờ biển duim hải miền Trung giới hạn từ bỏ.........cho.........

A. Tkhô nóng Hóa/ Bình Thuận.B. Nghệ An/ Bà Rịa - Vũng TàuC. Tkhô nóng Hóa/ Bà Rịa - Vũng Tàu.D. Nghệ An/ Bình Thuận

Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 – 5, hãy cho biết thêm thức giấc, thị thành làm sao sau đây ko ngay cạnh biển Đông?

A. Hải Dương.

B. Tỉnh Quảng Ngãi.

C. Prúc Yên.

D. Hà Nam

Câu 10. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 – 5, hãy cho thấy chiều rộng của tỉnh giấc, đô thị như thế nào dưới đây chưa đầy 50 km?

A. thành phố Hà Tĩnh.

B. Quảng Bình.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Ngãi

Câu 11. Căn cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 – 5, hãy cho biết thêm theo thiết bị từ những thức giấc ven biển từ Bắc vào Nam là

A. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, TP. Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng NamB. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng NgãiC. Quảng Trị, Thành Phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Hà TĩnhD. Quảng Nam Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa


Câu 12. Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 – 5, hãy cho biết nước ta tất cả bao nhiêu thức giấc, thành thị gần kề biển cả Đông?

A. 26.

B. 27.

C. 28.

D. 29

Câu 13. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm cảng biển lớn như thế nào dưới đây lớn nhất đồng bởi sông Cửu Long?

A. Cảng biển lớn Cần Thơ.

B. Cảng biển cả Cà Mau.

C. Cảng hải dương Kiên Giang.

D. Càng biển cả Tsoát Vinh

Câu 14. Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho thấy cảng nước sâu Dung Quất ở trong tỉnh giấc, tỉnh thành nào?

A. Quảng Nam.

B. Quảng Ngãi.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Bình.

Câu 15. Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết thêm đại dương Đông có diện tích gấp mấy lần diện tích S khu đất liền?

A. Hai lần.

B. Ba lần.

C. Bốn lần.

D. Năm lần

Câu 16. Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết thêm độ sâu trung bình của nước hải dương Đông là (m)

A. 1100

B. 1500.

C. 1700.

D. 2100.

Câu 17. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 – 5, hãy cho thấy thành phố trực nằm trong Trung ương làm sao tiếp sau đây ko giáp biển cả Đông?

A. Hải Phòng.

B. Thành Phố Đà Nẵng.

C. Thành Phố HCM.

D. Cần Thơ.

Câu 18. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 – 5, hãy cho thấy vùng làm sao tiếp sau đây có tương đối nhiều ĐK để nuôi tLong cùng đánh bắt tbỏ sản?

A. Đồng bởi sông Cửu Long.B. Đồng bằng sông Hồng.C. Dulặng hải Nam Trung Sở.D. Đông Nam Bộ.

Câu 19. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, hãy cho biết điểm rất Tây việt nam nằm trong tỉnh giấc nào?

A. Sơn La.

B. Điện Biên.

C. Lai Châu

D. Lào Cai

Câu trăng tròn. Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 – 5, hãy cho biết thêm việt nam gồm bao nhiêu tỉnh, tỉnh thành có đường biên giới phổ biến với Lào?


A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 21. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh giấc, thành phố làm sao sau đây không tồn tại đường giáp ranh biên giới giới tầm thường cùng với Lào?

A. Điện Biên.

B. Sơn La

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 22. Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết hải dương Đông nằm ở đâu?

A. Phía đông phái nam cả nước và phía tây Philippines.B. Phía đông, tây-nam, đông nam giới đất nước hình chữ S và phía tây philippines.C. Phía đông nam giới Trung Quốc với phía tây philippines.D. Phía bắc Inđônêxia với phía đông phái nam philippines.

Câu 23. Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 – 5, hãy cho thấy tỉnh, thị thành nào của VN là "Ngã bố Đông Dương"?

A. TP Đà Nẵng.

B. Kon Tum.

C. Gia Lai.

D. Đắk Lắk.

Câu 24. Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 – 5, hãy cho biết thêm số tỉnh, thị trấn tất cả thông thường đường biên giới giới với Campuphân chia là

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 25. Căn cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết số nước cùng lãnh thổ gồm biên thuỳ cùng với vùng biển khơi Đông là

A. 8.

B. 9.

C. 10.

Xem thêm: "Samsung Cũ" Giá Tốt Tháng 4, 2021 Điện Thoại, Điện Thoại Samsung Galaxy A3 2016 Giá Rẻ

D. 12.

Câu 26. Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm điểm cực phái mạnh của nước ta nằm ở

A. mũi Đại Lãnh.

B. mũi Ngọc.

C. mũi Cà Mau.

D. mũi Kê Gà.

Câu 27. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 –5, hãy cho biết thêm quần hòn đảo Côn Sơn ở trong thức giấc nào?

A. Sóc Trăng.

B. Bà Rịa – Vũng Tàu.

C. Bạc Tình Liêu.

D. Cà Mau.

Câu 28. Cnạp năng lượng cđọng vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm quần đảo Trường Sa ở trong tỉnh giấc nào?

A. Khánh Hòa.

B. Ninh Thuận.

C. Bình Thuận.

D. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Câu 29. Căn cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm đảo làm sao tiếp sau đây thuộc tỉnh giấc Kiên Giang?

A. Lý Sơn.

B. Phú Quý.

C. Phụ Quốc.

D. Cồn Cỏ.

Câu 30. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 – 5, hãy cho thấy thêm thức giấc nào tất cả bình thường biên cương với Trung Quốc cùng Lào?

A. Lai Châu.

B. Điện Biên.

C. Sơn La.

D. Tỉnh Lào Cai.

Câu 31. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 với 5, hãy cho biết thêm quốc gia như thế nào dưới đây không tiếp giáp cùng với Biển Đông?

A. Mianma

B. Malaysia

C. Philippin

D. Brunây

Câu 32. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 cùng 5, hãy cho biết thêm thành phố làm sao sau đấy là thành phố trực thuộc trung ương?


A. Đà Lạt

B. Hải Phòng

C. Nha Trang

D. Vinh

Câu 33. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí đất nước hình chữ S trang 4 với 5, hãy cho biết thêm quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh, thị thành nào sau đây?

A. Vũng Tàu

B. Quảng Ngãi

C. Đà Nẵng

D. Khánh Hoà

Câu 34. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh như thế nào sau đây có đường biên giới cùng với Campuphân tách với Lào?

A. Gia Lai

B. Đắk Lắk

C. Đắk Nông

D. Kon Tum

Câu 35. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 và 5, hãy cho biết thêm đơn vị chức năng hành chính làm sao sau đây là tỉnh lị?

A. Móng Cái

B. Uông Bí

C. Cẩm Phả

D. Hạ Long

Câu 36. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 với 5, hãy cho biết đô thị như thế nào sau đó là city đặc biệt?

A. Hải Phòng

B. Cần Thơ

C. Hà Nội

D. Đà Nẵng

Câu 37. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 với 5, hãy cho biết thành phố như thế nào sau đó là thành phố trực thuộc tỉnh?

A. Biên Hoà

B. Cần Thơ

C. Thành phố Hồ Chí Minh

D. Hà Nội

Câu 38. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 với 5, hãy cho thấy tỉnh như thế nào tiếp sau đây ko có đường biên thuỳ với Campuchia?

A. Bình phước

B. Gia Lai

C. Đắk Nông

D. Quảng Nam

Câu 39. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 và 5, hãy đến quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh, thị trấn làm sao sau đây?

A. Quảng Nam

B. Đà Nẵng

C. Vũng Tàu

D. Khánh Hoà

Câu 40. Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 cùng 5, hãy cho biết thêm quốc gia làm sao dưới đây ko có đường biên giới bên trên đất liền với nmong ta?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Câu 41. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4 với 5, hãy cho thấy tỉnh làm sao sau đây ko tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh?

A. Đồng Nai

B. Long An

C. Bình Phước

D. Bình Dương

Câu 42. Căn cứ vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 và 5, hãy cho thấy tỉnh như thế nào sau đây không có đường biên cương với Lào?

A. Điện Biên

B. Lai Châu

C. Nghệ An

D. Quảng Trị

Câu 43. Căn cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4 và 5, hãy cho thấy quốc gia như thế nào tiếp sau đây ko nằm trong quần thể vực Đông Nam Á?

A. Lào

B. Mianma

C. Trung Quốc

D. Singapo

Câu 44. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 với 5, hãy cho biết tỉnh như thế nào sau đây ko có đường biên thuỳ với Trung Quốc?

A. Quảng Ninh

B. Sơn La

C. Cao Bằng

D. Điện Biên

Câu 45. Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4-5,cho biết thêm tỉnh nào dưới đây giáp ranh Campuphân chia cả trên đất liền cùng trên biển?

A. An Giang.

B. Kiên Giang.

C. Đồng Tháp.

D. Cà Mau.

Câu 46. Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho thấy tỉnh nào tiếp sau đây ngay cạnh Trung Quốc cả bên trên lục địa và bên trên biển?

A. Quảng Ninc.

B. Cao Bằng.

C. Hà Giang.

D. Tỉnh Lạng Sơn.

Câu 47. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, cho thấy thêm thức giấc như thế nào dưới đây sát với cả Lào với Campuchia?


A. Gia Lai.

B. Đắk Lắk.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 48. Căn uống cứ vào Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết tỉnh giấc nào dưới đây ko giáp với Lào?

A. Nghệ An.

B. Điện Biên.

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 49. Căn cứ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 - 5, cho biết tỉnh giấc nào sau đây ko ngay cạnh Campuchia?

A. Đắk Lắk.

B. Gia Lai.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 50. Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4 - 5, cho biết tỉnh làm sao tiếp sau đây ko gần cạnh Trung Quốc?

A. Lai Châu.

B. Cao Bằng.

C. Sơn La.

D. Lạng Sơn.

Câu 51. Cnạp năng lượng cứ đọng vào Atlat Địa lí cả nước trang 4-5, cho thấy thêm tỉnh giấc nào sau đây ngay cạnh Trung Quốc?

A. Lào Cai.

B. Yên Bái.

C. Hòa Bình.

D. Prúc Thọ

Câu 52. Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4-5, hãy cho thấy VN tiếp giáp ranh các nước như thế nào bên trên khu đất liền?

A. Trung Quốc, Lào, Campuphân chia.

B. China, Thái Lan, Lào.

C. Trung Quốc, Mianma, Campuchia.

D. Trung Quốc, Campuachia, Thái Lan

Câu 53. Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4-5, hãy cho thấy thêm đường biên giới nước ta với nước nhà làm sao nhiều năm nhất?

A. Trung Hoa.

B. Lào.

C. Campuphân tách.

D. Thái Lan

Câu 54. Căn uống cđọng vào Atlat Địa lí toàn nước trang 4-5, hãy cho biết thị trấn làm sao sau đó là thành phố trực thuộc trung ương?

A. Đà Lạt.

B. Hải Phòng.

C. Nha Trang.

D. Vinh

Câu 55. Căn cđọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 4-5, cho biết thêm đơn vị chức năng hành chính như thế nào sau đó là tỉnh giấc lị của tỉnh giấc Quảng Ninh?

A. Móng Cái.

B. Uông Bí.

C. Cẩm Phả.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Dang Bach Viet, Trường Cao Đẳng Bách Việt Tuyển Sinh 2020

D. Hạ Long

Đáp án

1. B

2. A

3. B

4. D

5. B

6. C

7. B

8. C

9. D

10. B

11. B

12. C

13. A

14. B

15. A

16. D

17. A

18. A

19. B

đôi mươi. A

21. D

22. B

23. B

24. A

25. D

26. C

27. B

28. A

29. C

30. B

31. A

32. B

33. D

34. D

35. D

36. C

37. A

38. D

39. B

40. B

41. C

42. B

43. C

44. B

45. B

46. A

47. D

48. D

49. C

50. C

Trên trên đây cqaugusta.com vừa giới thiệu cho tới chúng ta bài viết Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lý nước ta trang 4, 5 (Có đáp án), mong mỏi rằng qua nội dung bài viết này những chúng ta cũng có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Mời các bạn thuộc tìm hiểu thêm kiến thức một vài môn khác ví như Toán thù 12, Tiếng Anh 12, Ngữ văn uống 12, đề thi học tập kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12...

Mời độc giả cùng bài viết liên quan các bộ đề thi test trung học phổ thông Quốc gia của những môn năm 2020:

Đề thi THPT Quốc Gia được mua nhiều


Mời bạn đọc cùng tmê mệt gia nhóm Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 12, Ôn thi kân hận C của cqaugusta.com để có thêm tài liệu học hành nhé


Chuyên mục: Blogs